Trang thông tin điện tử

Thành Phố Quảng Ngãi

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Quảng Ngãi đạt thêm 12 sản phẩm OCOP 03 sao

Thành phố Quảng Ngãi hướng đến đạt 100 sản phẩm OCOP vào năm 2030. Do đó, thành phố đã hỗ trợ các chủ thể phát triển các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Sáng 19/2, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Quảng Ngãi đã đánh giá công nhận 12 sản phẩm đạt OCOP 03 sao của 08 chủ thể.

Các sản phẩm được đánh giá lần này thuộc nhóm thực phẩm như: Đường phổi bi, Đường phèn Dung Cẩm; Nấm bào ngư xám Dương Linh; Chả bò, Chả bò gân ớt xiêm Hồng Vân; Chả lụa, Chả bò Thịnh Thuý; Bánh mì xốp Phương Lan; Cá bống sông Trà Anh Bảo; Rượu ngô Cẩm Tửu; và 02 sản phẩm nhan thảo mộc Tấn Nhật. Các sản phẩm đều sử dụng nguyên vật liệu rõ nguồn gốc, xuất sứ, có giấy chứng nhận nguyên liệu đầu vào, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đồng thời, chủ thể đã xây dựng được thương hiệu cũng như thị trường tiêu thụ nhiều năm, có xu hướng phát triển tốt.

Hội đồng đánh giá đã thảo luận, kiểm tra hồ sơ, các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm từng sản phẩm. Đồng thời, Hội đồng đánh giá chỉ ra một số hạn chế đề nghị các chủ thể khắc phục như: chú trọng bao bì, nhãn mác, tác động môi trường xung quanh, bổ sung hồ sơ, truy xuất nguồn gốc. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng Đánh giá sản phẩm OCOP thành phố công nhận 12 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Ngoài ra, Hội đồng đánh giá lại sản phẩm Bò khô Thu Ba đạt OCOP 4 sao.

Như vậy, đến nay, thành phố Quảng Ngãi có 74 sản phẩm đạt OCOP. Trong đó, có 03 sản phẩm đạt OCOP 04 sao, 01 Sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao và 70 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.

 


Tác giả: Hoàng Doanh

Kết quả giải quyết hồ sơ