Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân năm 2020

09/01/2020 17:34    154

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra, UBND thành phố vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân năm 2020 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Theo đó, mục tiêu chung là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đặc biệt là phòng chống ngộc độc thực phẩm trong dịp Tết. Cụ thể, thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tập trung kiểm tra vào các sản phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội Xuân, bên cạnh đó sẽ tăng cường thời lượng tuyên truyền trên Đài Truyền thanh thành phố và Đài Truyền thanh các xã, phường, kịp thời phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và  tiêu dùng thực phẩm đến người tiêu dùng.

  Thời gian triển khai thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố từ ngày 02/01/2020 đến hết ngày 17/3/2020.

                                                                                           Tấn Quang​