Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

HỘI CỰU CHIẾN BINH THÀNH PHỐ TUYÊN TRUYỀN CHO THANH NIÊN, HỌC SINH VỀ Ý NGHĨA LỊCH SỬ CỦA CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ

06/05/2024 10:48    156

Thực hiện Chương trình phối hợp với với Thành đoàn Quảng Ngãi về: “Bồi dưỡng lý tưởng Cách mạng, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN; nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Sáng ngày 05/5/2024, tại Hội trường trạm khách T50, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi; Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố phối hợp cùng Thành đoàn Quảng Ngãi tổ chức nói chuyện truyền thống cho trên 200 thanh niên tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

 

         Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Hội CCB tỉnh, Ban chấp hành Hội CCB TP; Đồng chí Đại tá Huỳnh Thanh Tịnh, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp nói chuyện với thế hệ trẻ. Trong thời gian gần một buổi, dù tuổi đã cao, sức khoẻ đã yếu những đ/c Tịnh vẫn say sưa khái quát toàn bộ quá trình của Chiến dịch Điện Biên Phủ: Từ ý định của Thực dân Pháp và can thiệp Mỹ xây dựng pháo đài Điện Biên Phủ mạnh nhất Đông Nam châu Á (Thời bấy giờ), hòng thu hút, tiêu diệt chủ lực của Quân đội ta, âm mưu chiếm đóng lâu dài 3 nước Đông Dương; Ý định quyết tâm và các bước chuấn bị và tiến hành chiến dịch của Bộ đội ta, đi đến thắng lợi hoàn toàn ngày 7/5/1954.

 

        Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc thắng lợi 9 năm kháng chiến chống Thực dân Pháp và can thiệp của Mỹ, chấm dứt hoàn toàn ách xâm lược của Đế quốc Pháp trên đất nước ta và các nước trên bán đảo Đông Dương. Một chiến thắng tạo dựng nên mốc son chói lọi ghi vào lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, một trong những chiến công hiển hách, xứng đáng “… như một Bạch Đằng, Chi Lăng hay Đống Đa của thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh"; làm “chấn động địa cầu”, tác động mạnh đến phong trào đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới. Đặc biệt ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đã làm cơ sở cho Quân đội ta, nhân dân ta tiếp tục đánh bại xâm lược của Đế quốc Mỹ, bảo vệ vững chắc Tổ quốc XHCN và giúp nhân dân CamPuChia thoát khỏi nạn diệt chủng v.v.

          Hội nghị tuyên truyền là việc làm thiết thực, bổ ích của Hội CCB TP đối với thế hệ trẻ thành phố Quảng Ngãi; thực hiện giáo dục truyền thống Cách mạng, lòng yêu nước, giáo dục chủ nghĩa anh hùng cho thế hệ trẻ./.

Đức Việt