383 tân binh thành phố Quảng Ngãi lên đường nhập ngũ

11/02/2020 14:17    127

Sáng ngày 11/02/2020, cùng với các huyện trong tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020 bảo đảm chất lượng, trang trọng, nhanh gọn, an toàn. Dự lễ giao, nhận quân có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng; ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Đặng Văn Minh; Phó bí thư thường trực Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Tiến Dũng; Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi - Phạm Tấn Hoàng; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thành phố, các đơn vị nhận quân vàđại diện lãnh đạo 23 xã, phường.

Mùa tuyển quân năm 2020, thành phố Quảng Ngãi được giao chỉ tiêu tuyển chọn 383 thanh niên lên đường nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động và thực hiện đúng các bước tuyển chọn, 100% thanh niên trúng tuyển trên địa bàn thành phố đều vui vẻ và thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự. Tân binh Đỗ Hùng Dũng phường Trần Hưng Đạo đại diện cho 383 tân binh nhập ngũ năm 2020 phát biểu cảm tưởng “Ra sức khắc phục khó khăn, phấn đấu rèn luyện, không ngừng nâng cao về trình độ về mọi mặt đáp ứng nhu cầu xây dựng đơn vị”.

Ảnh tân binh qua cầu vinh quang.jpg
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu và Tỉnh ủy Quảng Ngãi, UBND thành phố thống nhất tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020 với phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại  thành phố” và  gấp rút hoàn thành các bước chuẩn bị theo thủ tục, bảo đảm địa điểm, cơ sở vật chất, phun thuốc khử trùng trong khu vực lễ giao, nhận quân. Ngay từ sáng sớm, 383  tân binh đã được cấp ủy - chính quyền 23 xã, phường đưa đến tại nhà văn hóa lao động tỉnh để các y, bác sỹ tiến hành đo thân nhiệt để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và thanh niên nhập ngũ.

Đúng 07h00, buổi Lễ giao, nhận quân chính thức được tiến hành. Sau khi nghe đồng chí Thượng tá Phan Tiến Cường, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố công bố quyết định giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ của Chủ tịch UBND tỉnh và quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi nhập ngũ năm 2020, đồng chí Phạm Tấn Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã phát biểu dặn dò, nhắn nhủ các tân binh phát huy truyền thống tuổi trẻ quê hương ra sức rèn luyện, cống hiến và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh đó chính là món quà quý giá mà các bạn dành cho gia đình, quê hương và người thân nơi quê nhà.

Kết thúc phần nghi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã trực tiếp đi tặng hoa cho các tân binh trước “cầu vinh quang” và động viên tinh thần các tân binh có thêm nghị lực để dũng cảm vượt qua khó khăn, thử thách nơi thao trường, kiên cường nắm chặt tay súng bảo vệ sự bình yên, hòa bình của tổ quốc, xứng đáng là người con quê hương Quảng Ngãi anh hùng. Đúng 07h25, các chuyến xe ôtô lần lượt chuyển bánh chở các tân binh về đơn vị mới./.

Văn Đạo