05 hộ nghèo trên địa bàn thành phố được hỗ trợ kinh phí để xây dựng, sửa chữa nhà ở

27/04/2020 16:36    54

Những năm qua, thành phố Quảng Ngãi đã tổ chức thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn; trong đó đặc biệt chú trọng đến tác xây dựng và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo.

Tiếp tục thực hiện các chính sách của Nhà nước liên quan đến người nghèo; trên cơ sở căn cứ theo Kế hoạch thực hiện hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2018 - 2020. Trong đợt 01 năm 2020, UBND thành phố đã phân bổ cho 03 địa phương là Trần Hưng Đạo, Tịnh Hòa, Tịnh Long, với tổng cộng số tiền là 35 triệu đồng để thực hiện hỗ trợ cho 05 hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Việc hỗ trợ kinh phí cho hộ nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở sẽ tiếp tục được thực hiện; đây là một trong nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa nhân văn sâu sắc; thể hiện được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, chăm lo đến đời sống của những người nghèo nhằm góp phần giúp họ có chỗ ở ổn định, tạo điều kiện để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Tấn Quang