Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

UBND thành phố triển khai Kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020

28/09/2020 09:41    129

Nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, UBND thành phố Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Đối tượng kiểm tra là 28 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố đã được UBND thành phố phê duyệt ban hành kèm theo Kế hoạch này, tập trung ưu tiên kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu, như: bánh, mứt, kẹo, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt. Đặc biệt là thành phố tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh bánh trung thu, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố v.v…Kế hoạch triển khai kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2020 của UBND thành phố còn xác định rõ nội dung kiểm tra, phương pháp kiểm tra, căn cứ xử lý vi phạm v.v…ở cả cấp thành phố và xã, phường. Thời gian thực hiện từ ngày 21/9/2020 đến ngày 2/10/2020.

Mỹ Diễm