Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Tổ HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri xã Tịnh Châu

05/05/2022

Sáng 05/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh làm tổ trưởng và tổ đại biểu HĐND thành phố Quảng Ngãi đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tịnh Châu. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thành phố Quảng Ngãi và 80 cử tri xã Tịnh Châu.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Châu đã nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 của tỉnh, thành phố và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc trước. Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo đến cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Theo kế hoạch, kỳ họp được tổ chức từ ngày 13 - 15/7 để xem xét, thảo luận và quyết định các nội dung quan trọng.

Cử tri xã Tịnh Châu bày tỏ vui mừng trước những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố thời gian qua. Phản ánh đến đại biểu HĐND các cấp, cử tri đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đời sống dân sinh ở địa phương.  Giá cả phân bón, vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi giá thành sản phẩm nông nghiệp thấp nên người dân gặp nhiều khó khăn, cần có chính sách bình ổn giá, hỗ trợ người dân; một số cánh đồng thiếu nước vào mùa khô gây khó trong sản xuất nông nghiệp; cần nâng cấp mở rộng các tuyến đường giao thông trung tâm xã, nâng cấp các tuyến kênh thoát nước, đầu tư giao thông nội đồng để thuận tiện cho việc vận chuyển nông sản của người dân. Xã Tịnh Châu đạt xã nông thôn mới từ năm 2015, đến nay một số tuyến đường đã xuống cấp, chật hẹp chưa được bê tông hóa nên đề nghị các cấp tiếp tục đầu tư để thuận tiện cho người dân khi tham gia giao thông. Mở rộng nhân rộng mô hình nông nghiệp đạt hiệu quả. 

Cử tri xã Tịnh Châu cũng đề nghị các cấp xem xét việc khai thác các mỏ đất do tỉnh cấp phép khi hoàn thành thì việc trả mặt bằng cần cấp sổ đỏ cho người dân sản xuất; sớm kêu gọi xây chợ Châu Sa cũng như khu dân cư Châu Sa; cần quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội tìm kiếm, quy tập liệt sỹ; giá điện bán cho Hợp tác xã cao nên việc vận hành các trộm bơm điện cung cấp nước tưới cho các cánh đồng gặp khó khăn. 

Sau khi tiếp thu các ý kiến, kiến nghị, đại biểu HĐND các cấp, lãnh đạo thành phố và xã Tịnh Châu đã giải đáp một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các kiến nghị của cử tri xã Tịnh Châu rất sát với những vấn đề liên quan ở địa phương và giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương cần giải quyết những kiến nghị của người dân thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất không được né tránh trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Thời gian tới, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố mong muốn cử tri trên địa bàn xã Tịnh Châu tiếp tục giám sát hoạt động của các tổ đại biểu HĐND và đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất để xây dựng xã, thành phố ngày càng phát triển.

Hoàng Doanh