Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Xã Tịnh An tổ chức Hội thi Quảng bá và chế biến món ăn từ bắp nếp

26/06/2022

Chiều ngày 25/6, UBND xã Tịnh An cùng các hội đoàn thể của xã đã tổ chức Hội thi Quảng bá và chế biến món ăn từ bắp nếp nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6. Về dự và trao giải có đồng chí Trần Phước Hải- UVBTV, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Hội thi nhằm quảng bá sản phẩm truyền thống bắp nếp Tịnh An; tạo sân chơi, diễn đàn giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phong trào giữa các chi hội. Tham gia hội thi có 04 đội của 04 thôn, mỗi đội có 05 người, chế biến 05 món ăn từ bắp nếp và các món ăn truyền thống khác. Tại hội thi các đội đã chế biến trên 15 món ăn từ bắp nếp, trong đó ngoài các móm phổ biến như: Bắp nướng, bắp nấu, xôi bắp, sữa bắp, ram bắp, bắp rang, nước râu bắp; các đội còn chế biến các món mới lạ được ban giám khảo đánh giá cao như: chè bắp, đông sương bắp, chả bắp, bánh bắp…

Về tham gia Hội thi chị Lê Thùy Trang ở thôn Ngọc Thạch chia sẻ: Bắp nếp là cây trồng đem lại thu nhập cao cho người dân xã Tịnh An, các món ăn được chế biến từ bắp nếp rất đa dạng phong phú, ngon, bổ. Do đó, Hội thi lần này là dịp để các đội được giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về ẩm thực từ bắp. Đồng thời, phát huy sự khéo léo của phụ nữ trong công tác xã hội và gia đình, chất lượng trong bữa cơm gia đình là chìa khóa giữ vững sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi thôn Long Bàn, giải nhì cho đội thi thôn Ngọc Thạch và đồng giải ba cho đội thi thôn Ân Phú và Tân Mỹ.

Hoàng Doanh