1,7 TỶ ĐỒNG HỖ TRỢ LƯƠNG THỰC CHO NGƯỜI DÂN QUẢNG NGÃI BỊ ẢNH HƯỞNG DỊCH BỆNH

14/05/2022 11:29    384

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố Quảng Ngãi đã cấp phát lương thực cho 600 hộ dân ở 2 xã Nghĩa An, Nghĩa Phú từ nguồn hỗ trợ của Dự án cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19 do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại.

Mỗi hộ được nhận một phần quà gồm: gạo, mì chính, dầu ăn, nước mắm và muối. Giá trị mỗi phần quà từ 900 đến 1,8 triệu đồng tùy theo số nhân khẩu. Ngoài thành phố Quảng Ngãi, các hộ dân bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19 ở huyện Nghĩa Hành cũng nhận được các phần quà hỗ trợ từ Dự án cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19. Tổng trị giá hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi là 1,7 tỷ đồng. Những hộ được hưởng lợi từ Dự án là hộ gia đình mất, giảm thu nhập do dịch Covid-19 và ảnh hưởng mưa lũ tháng 10/2020. Trong đó, ưu tiên gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mắc Covid-19; hộ chưa nhận được sự giúp đỡ hoặc được hỗ trợ rất ít từ các cá nhân và tổ chức; gia đình có người khuyết tật.

Văn Đạo