Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Tuổi trẻ thành phố Quảng Ngãi tổ chức “Bữa cơm tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

25/07/2022

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), Hội LHTN Việt Nam thành phố Quảng Ngãi phối hợp với Đoàn xã Nghĩa An và Đoàn phường Trần Phú đã tới thăm, tặng quà và tổ chức “Bữa cơm tri ân” tại nhà mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Toại – xã Nghĩa An và mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thư – phường Trần Phú.

Các bạn đoàn viên thanh niên, mỗi người một việc, chia thành từng nhóm đi thăm các hộ gia đình chính sách trên địa bàn, trao tặng những phần quà và tham gia các hoạt động vô cùng ý nghĩa: quét dọn, chăm sóc, chỉnh trang nhà cửa, phân công đi chợ, chuẩn bị bữa cơm… Với một tinh thần phấn khởi, tất cả đều bắt tay vào công việc, người rửa rau, người hăng hái xào nấu, người thì quét dọn nhà cửa… Sau khi chuẩn bị bữa cơm, các bạn thanh niên tình nguyện cùng ngồi ăn với gia đình, trò chuyện và chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống và những câu chuyện lịch sử thời xưa. Có trực tiếp ngồi vào mâm cơm đặc biệt ấy, mới cảm nhận được không khí vui vẻ, gần gũi, ấm áp, đầy tình yêu thương mà các bạn trẻ dành cho thế hệ cha anh.

Đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Toại và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thư,  đại diện lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam thành phố Quảng Ngãi đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những hy sinh, mất mát của gia đình trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, cũng bày tỏ mong muốn hai Mẹ và gia đình cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, đã góp phần thể hiện tình cảm và trách nhiệm, lòng biết ơn của tuổi trẻ thành phố Quảng Ngãi đối với những đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng trong sự nghiêp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước, bồi đắp tình yêu quê hương, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", ghi nhớ công ơn to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, người có công với đất nước.

Lý Huyền - Thành Đoàn