Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”

28/09/2023 17:29    119

Từ ngày 28/9 đến ngày 2/10 tỉnh Quảng Ngãi diễn ra Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Theo đó, Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực.

Tại thành phố Quảng Ngãi sẽ có các chuỗi hoạt động về Tuần lễ chuyển đổi số của tỉnh Quảng Ngãi năm 2023, nhất là Hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân – Hướng đến một quốc gia số toàn diện”.

Tại Tuần lễ chuyển đổi số Quảng Ngãi 2023, các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, hợp tác, liên kết phát triển trong chương trình chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực.

Tuần lễ chuyển đổi số Quảng Ngãi 2023 là dịp để nâng cao nhận thức chuyển đổi số trong các cấp, các ngành, các địa phương; thúc đẩy phối hợp chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế - xã hội từ các bộ ngành Trung ương đến địa phương; thu hút đầu tư công nghệ và giới thiệu các ứng dụng/sản phẩm/giải pháp công nghệ cho người dân và doanh nghiệp tại các ngành, lĩnh vực địa phương tập trung hướng đến đặc biệt là nông nghiệp, công nghiệp sản xuất, du lịch và giáo dục.

Hình ảnh: Các poster hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 tỉnh Quảng Ngãi

Bên cạnh đó, Tuần lễ chuyển đổi số Quảng Ngãi 2023 còn là sự kiện quan trọng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và thực hiện Kế hoạch số 189 về Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023. Dự kiến, chương trình sẽ thu hút hơn 1.000 lượt khách tham dự, từ lãnh đạo các bộ, sở, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh và các địa phương trong khu vực; lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và quốc tế.

Trong ngày 29/9 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh. Cụ thể là, khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023, với chủ đề “Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số”, được livestream trên Fanpage Sở Thông tin và Truyền thông. Tổ chức 3 phiên hội thảo với 3 chuyên đề: Chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, đưa sản phẩm, dịch vụ lên các nền tảng số, thương mại điện tử; Chuyển đổi số trong ngành du lịch, doanh nghiệp du lịch và nâng cao năng lực số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân, hướng tới một quốc gia số toàn diện.

Hình ảnh: Chủ đề “Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số” tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh

Phiên hội thảo chuyên đề về “Nâng cao năng lực số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân – Hướng đến một quốc gia số toàn diện” sẽ được truyền trực tuyến đến điểm cầu UBND thành phố Quảng Ngãi và livestream trên Fanpage Sở Thông tin và Truyền thông, Fanpage thành phố Quảng Ngãi.

Hình ảnh: Phiên hội thảo chuyên đề về “Nâng cao năng lực số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân – Hướng đến một quốc gia số toàn diện”

Ngày 30/9, diễn ra phiên kết nối song phương giữa các sở, ngành của tỉnh Quảng Ngãi với các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp công nghệ số về các giải pháp chuyển đổi số. UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức “Mini-tour thành phố Quảng Ngãi” để đại biểu tham quan, khám phá một số điểm du lịch. Tối 2/10, tổ chức công diễn, tổng kết, trao giải Cuộc thi video clip Tổ Công nghệ số cộng đồng tỉnh Quảng Ngãi lần I, năm 2023 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh.

Thông qua việc tổ chức các buổi tọa đàm chuyên sâu, phiên hội thảo chuyên đề sẽ góp phần nâng cao nhận thức chuyển đổi số của các cấp các ngành, các địa phương trong việc thúc đẩy, thực hiện các giải pháp phát triển chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Văn Đạo