Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Thành phố Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2022

19/06/2022    280

Chiều ngày 17/06, tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, UBND Thành phố Quảng Ngãi tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VII - năm 2022 với sự tham gia của trên 1.500 người của 29 đoàn, đại diện cho 23 xã, phường và các ban ngành hội đoàn thể trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn, Bí thư Thành ủy Ngô Văn Trọng, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Thường trực Thành ủy, UBND Thành phố Quảng Ngãi, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng đông đảo vận động viên và người dân thành phố đã đến dự.

Lễ khai mạc gồm phần lễ với nội dung: đồng chí Bí thư Thành ủy đốt đuốc truyền thống, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai hội; trao cờ, tặng hoa cho các đoàn tham dự và báo cáo tình hình Đại hội TDTT cấp cơ sở, trong đó đã biểu dương thành tích đạt kết quả nhất toàn đoàn của đoàn thể thao thành phố tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI- năm 2018, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, giai đoạn 2021 – 2030”. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển kể từ khi Thị xã Quảng Ngãi được công nhận là thành phố, phong trào tập luyện TDTT thành phố đã có những bước tiến đáng kể qua từng giai đoạn phát triển. Mỗi chặng đường đi qua được ghi dấu ấn với sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, qua đó từng bước tạo dựng và lan tỏa hình ảnh con người thành phố Quảng Ngãi với cả tỉnh Quảng Ngãi và với cả nước. Phong trào đã có sự chuyển biến mạnh mẽ. Nhận thức của đại bộ phận người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động TDTT đã có chuyển biến tích cực. Hầu hết người dân đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa thể chất của bản thân. Mặt khác, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương đã có tác động tích cực tới hệ thống các thiết chế, cơ sở vật chất hoạt động TDTT ở cơ sở. Nguồn lực xã hội hóa mặc dù quy mô chưa lớn nhưng đã có những đóng góp tích cực cho hoạt động thể thao. Các môn thể thao truyền thống của dân tộc được bảo tồn và phát triển. Tỷ lệ người luyện tập thể thao thường xuyên tăng, gia đình đạt chuẩn gia đình thể thao năm sau cao hơn năm trước. Hằng năm, Thành phố đều tổ chức tốt các hoạt động Thể dục Thể thao chào mừng các sự kiện lớn trong năm như: Giải Quần vợt thành phố mở rộng, Giải bóng đá U11; U14, Hội thi Thể thao CNVCLĐ, Hội thi Thể thao người cao tuổi, Giải bóng chuyền nông dân.....

Ảnh đồng chí Bí thư Thành ủy đốt đuốc truyền thống

Phần hội diễn ra trong khoảng 60 phút với các nội dung, như: đồng diễn thể dục dưỡng sinh của Hội người cao tuổi xã Nghĩa Phú, biểu diễn của vũ đoàn Star Kids Quảng Ngãi, biễu diễn võ thuật của Câu lạc bộ Từ Tấn Lực và nghi thức diễu hành của các lực lượng. Nhờ chuẩn bị chu đáo, đầu tư tập luyện công phu, nên các tiết mục biểu diễn chất lượng. Trong không khí trang trọng của Lễ khai mạc còn diễn ra các hoạt động diễu hành rước cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, khối hồng kỳ, diễu hành biểu dương lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể, quần chúng nhân dân chào mừng Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII với mục tiêu: hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào khỏe để lập nghiệp và giữ nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của việc tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố nhấn mạnh: trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các cấp Ủy đảng, chính quyền thành phố luôn quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp Văn hoá - TDTT nhằm tăng cường sức khoẻ, hoàn thiện thể chất, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

Ảnh đồng chí Nguyễn Văn Anh – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Đại hội thể dục thể thao thành phố lần này thu hút gần 1.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 10 môn thi đấu. Đến thời điểm khai mạc, thành phố đã tổ chức thành công đại hội TDTT cấp cơ sở, đã tổ chức 7/10 môn thi đấu, gồm: Bóng bàn, Cờ tướng, Cầu lông, Bóng đá futsal nữ, Bóng đá 11 người nam, Bơi, Việt giã. Theo kế hoạch, Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII sẽ kết thúc trước ngày 30/6/2022, đồng thời sau Lễ Khai mạc tiếp tục thi đấu các nội dung còn lại, tiến hành lựa chọn những vận động viên tiêu biểu, tổ chức luyện tập và tham gia 15/15 môn tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022.

Đại hội Thể dục thể thao thành phố Quảng Ngãi lần thứ VII - năm 2022 là ngày hội biểu dương sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, đánh giá đúng thực chất sự phát triển của công tác thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển lên một tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc cho Nhân dân. Đại hội cũng là dịp tuyển chọn những vận động viên xuất sắc của phong trào cơ sở, thành lập đội tuyển của thành phố chuẩn bị tham gia Đại hội Thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII năm 2022.

NVA