Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Thành phố Quảng Ngãi: Thực hiện chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết

18/07/2022

Ngày 17/7/2022, các xã, phường trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết nhằm giảm nhanh sự lan truyền dịch bệnh; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, duy trì thói quen thường xuyên diệt loăng quăng, bọ gậy ngay tại nơi sinh sống, học tập, lao động, làm việc của người dân.

Trong đợt ra quân này, hàng trăm cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các hội, đoàn thể và Nhân dân ở các địa phương đã hăng hái tham gia dọn vệ sinh môi trường, tập trung phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh thoát nước, lấp các nơi ao tù, nước đọng, thu gom - dẹp bỏ hoặc lật úp các vật dụng, phế liệu ứ đọng nước sau mưa... và vệ sinh các hồ, lu/vại không nắp chứa nước sinh hoạt… để diệt loăng quăng, triệt phá nơi sinh sản của muỗi và tạo cảnh quang môi trường sạch – đẹp.

Theo ghi nhận, từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã ghi nhận 264 ca bệnh sốt xuất huyết, riêng trong tháng 6 có 100 ca. Dịch bùng lên ở 21/23 xã, phường. Nguy cơ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng rất cao, nhất là trong những tháng bước vào mùa mưa sắp đến.

Mộc Miên