Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Thành phố Quảng Ngãi có 08 sản phẩm được trao Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2022

14/07/2022

Chiều 14/7, Sở Công thương, Hội đồng bình chọn sản phẩm Công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao Giấy chứng nhận cho 17 sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2022.

Trong đó, thành phố Quảng Ngãi có 8 sản phẩm gồm: Bộ sản phẩm từ mo cau (chén, dĩa, muỗng) của Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại và dịch vụ Phúc Thịnh, phường Trần Phú; Bộ sản phẩm đông trùng hạ thảo (nấm khô, nấm mật ong, nấm ngâm rượu) của Công ty TNHH Nấm Ngọc Bảo Thy, phường Quảng Phú; Nước nắm truyền thống Sơn Mỹ của Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm Trần Quốc Ca, xã Tịnh Kỳ; Bánh đậu xanh nướng và bánh phục linh của Công ty TNHH MTV Nhật Liên, phường Nghĩa Chánh;  Rượu Ngô cẩm tửu của Hộ kinh doanh Thềm Xưa Food&Drink, phường Trần Hưng Đạo; Bò khô Thu Ba của Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Thu Ba, phường Nguyễn Nghiêm và Mật ong sạch Na Ni của Doanh nghiệp tư nhân Na Ni, phường Chánh Lộ. Mỗi sản phẩm, bộ sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận và được tặng thưởng 2 triệu đồng.

Hoạt động bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu là một trong những nội dung trọng tâm của Chương trình khuyến công. Các sản phẩm có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Từ đó có kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất và xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Đồng thời, các sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh là động lực để các hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp ở thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng, mẫu mã và thương hiệu sản phẩm, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.

Hoàng Doanh