Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch

12/02/2022 21:29    517

Năm 2021 là năm đặc biệt với thành phố Quảng Ngãi, đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Nhưng với tinh thần thần tốc, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ, làm việc không quản ngày đêm, toàn lực lượng Công an nhân dân thành phố đã hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu đề ra thông qua phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng, chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội".

Vào thời điểm dịch bệnh bùng phát trở lại, Trưởng Công an thành phố đã chỉ đạo thành lập ngay Tổ truy vết gồm nhiều đồng chí ở nhiều đơn vị nghiệp vụ khác nhau, để khi phát hiện có ca F0 tại địa phương, ngay lập tức lực lượng này thần tốc truy vết các F1, F2 có liên quan bất kể ngày đêm, nắng mưa với quyết tâm cao nhất là nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, sớm mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Ghi nhận những đóng góp, cống hiến của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, Công an thành phố có 09 lượt tập thể, 25 lượt cá nhân được các cấp, ngành khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Một trong những cá nhân điển hình đó là Thiếu tá Hồ Hoàng An, Phó đội trưởng Đội An ninh, Công an TP. Quảng Ngãi.

Là Tổ trưởng Tổ công tác truy vết Covid-19, Thiếu tá Hồ Hoàng An đã trực tiếp thực hiện và chỉ đạo Tổ công tác tổ chức rà soát, truy vết đối với 693 trường hợp F0, qua đó xác định được hơn 3000 trường hợp F1, hơn 10.000 trường hợp F2 trên địa bàn thành phố; vạch ra lịch trình các ca dương tính, tổ chức khoanh vùng theo điều tra dịch tễ và bảo vệ khu cách ly theo đúng quy định. Bên cạnh đó, anh còn tích cực tham mưu lãnh đạo CATP triển khai thực hiện có hiệu quả một số mặt công tác liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lực lượng Công an thành phố và trên địa bàn thành phố, như chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý 386 vụ - 437 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, nhắc nhở hơn 900 trường hợp vi phạm khác; xử lý 15 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng về tình hình dịch bệnh Covid-19; bảo đảm ANTT tại 11 Khu cách ly y tế tập trung, 01 bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, 01 chốt kiểm tra y tế tại Ga Quảng Ngãi và điều hành, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự với hơn 8.000 lượt cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại các Khu cách ly của thành phố. Đồng thời thường xuyên rà soát, nắm tình hình trên không gian mạng, qua đó kịp thời phát hiện và đấu tranh với 05 trường hợp có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19, tham mưu Ban Chỉ đạo 35 Công an thành phố tăng cường tuyên truyền, phản bác, đấu tranh với các trường hợp sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Covid-19 trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên Công an thành phố, Thiếu tá Hồ Hoàng An còn luôn đồng hành nhằm phát huy vai trò xung kích, tích cực tham gia phòng, chống dịch đại dịch Covid-19 của đoàn viên, thanh niên công an thành phố. Trong đó đã tham mưu Đảng ủy đơn vị tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 50 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai cho Đoàn Thanh niên Công an thành phố làm kính chống giọt bắn, tổ chức nấu cơm, chế biến nước sâm giải nhiệt… để hỗ trợ thêm cho nhân dân, công dân tại các khu cách ly và tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trong các đợt cao điểm qua mô hình “Kết nối nông sản – San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch”. Với những nỗ lực đóng góp thầm lặng của mình trong công tác, nhất là trong việc tham gia phòng chống Covid-19 Thiếu tá Hồ Hoàng An đã được đề nghị các cấp biểu dương khen thưởng./.

Văn Đạo