Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

PHỐI HỢP HỖ TRỢ LÀM NHÀ Ở CHO CỰU CHIẾN BINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

02/05/2024 08:37    110

Hưởng ứng phát động của Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam: Các cấp hội xây dựng một công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024 và kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống của CCB Việt Nam. Vừa qua Hội CCB TP Quảng Ngãi phối hợp với Hội CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp và chính quyền xã Tịnh Hoà tổ chức nghiệm thu và bàn giao ngôi nhà “Đồng đội” cho Hội viên CCB Nguyễn Ngôn.

 

       Gia đình Hội viên CCB Nguyễn Ngôn có hoàn cảnh hết sức khó khăn: Hai vợ chồng đã già yếu, sống với người con gái và đứa cháu ngoại mang bệnh không lao động được. Thu nhập của gia đình với 4 miệng ăn phải dựa vào đ/c Ngôn, người đã trên 80 tuổi. Do đó, ngôi nhà làm bằng vôi từ những năm của thập kỷ 80 đã xuống cấp nghiêm trọng; có thể đổ sập xuống bất cứ lúc nào, nhưng gia đình cũng không có vài chục triệu đồng để sửa chữa…

 

 

          Sau khi tiến hành khảo sát và thống nhất sự phối hợp giữa Hội CCB TP, Hội CCB khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Đảng uỷ, UBND xã Tịnh Hoà quyết định hỗ trợ cho gia đình CCB Nguyễn Ngôn 100 triệu đồng (CCB hỗ trợ 70 triệu, Quỹ người nghèo của xã hỗ trợ 30 triệu)… Sau hơn 01 tháng thi công, ngôi “Nhà tình nghĩa” với trị giá hơn 100 triệu đã hoàn thành. Đến nay, ngôi nhà đã được nghiệm thu và bàn giao cho gia đình CCB Nguyễn Ngôn đưa vào sử dụng để ổn định cuộc sống. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực “nghĩa tình đồng đội”, nhằm cải thiện đời sống cho Hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngôi nhà đã hoàn thành được bàn giao đúng dịp chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và chào mừng Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” các cấp lần thứ VII, giai đoạn 2019 -2024.

 

          Nhìn ngôi nhà mới mà gia đình CCB Nguyễn Ngôn mới dọn vào ở; Nơi mang nặng nghĩa tình đồng đội của các CCB, tính nhân văn sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền xã Tịnh Hoà; Những tình cảm đó giúp cho gia đình đ/c Ngôn sẽ ấm áp trong những ngày gió mùa Đông Bắc lạnh giá, mát mẻ trong những ngày hè và vững chắc ngày mưa bão. Điều đó lại thêm một lần nữa các CCB Quảng Ngãi đã góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội cho các đồng chí, đồng đội trên quê hương thân yêu./.

                                                                      

Đức Việt