Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Phiên tòa giả định Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ

12/11/2022 22:29    293

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11. Vừa qua, tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Hội Luật gia thành phố Quảng Ngãi phối hợp với Tòa Án, Viện kiểm soát nhân dân, Thành đoàn thành phố Quảng Ngãi và Ban giám hiệu trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tổ chức phiên tòa giả định, nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) về giao thông đường bộ.

Với chủ đề An toàn giao thông đường bộ trong đoàn viên thanh niên trường học, tình huống đặt ra trong phiên tòa xoay quanh vụ việc một nam thanh niên là học sinh trường THPT (không có giấy phép lái xe điều khiển mô tô theo quy định pháp luật) điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường đến trường, gặp cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, nam thanh niên sợ bị bắt giữ xe nên cố tình điều khiển xe chạy trốn, nhưng va chạm với một người đàn ông khác đang tham gia giao thông, làm người đàn ông này bị thương. Hành vi của nam thanh niên bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố truy tố về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

 Phiên tòa giả định đã tập trung phân tích các tình tiết, tính chất, hành vi phạm tội của tình huống giả định, giúp cho đoàn viên, thanh thiếu niên hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, ý thức rõ những hệ lụy của việc không chấp hành đúng theo quy định của pháp luật. Buổi tuyên truyền cũng đã tổ chức lồng ghép tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ thông qua hình thức trả lời câu hỏi. Qua đó giúp các em có cái nhìn trực quan hơn từ đó nâng cao nhận thức trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật.    

Văn Đạo