Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Nhân rộng các mô hình hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và Ngày môi trường thế giới tại các cơ sở Hội

05/06/2022 11:29    446

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/ 2022, Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo cơ sở Hội xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động như: ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý chất thải, rác thải; thực hiện tốt các biện pháp chống ô nhiễm môi trường và chống rác thải nhựa, khuyến khích các hoạt động tái chế, tái sản xuất và tái sử dụng chất thải nhựa, xây dựng các mô hình hoạt động hưởng ứng thiết thực và hiệu quả.

Trong đó, Hội LHPN xã Tịnh Long thành lập và ra mắt mô hình "Thu gom phế liệu gây quỹ phụ nữ nghèo" và nhân rộng mô hình "Tự phân loại rác thải tại nhà" tại Chi hội thôn Gia Hòa. Với mục tiêu “biến rác thành tiền”, Ban Chấp hành Hội LHPN xã đã bàn bạc, thống nhất triển khai thực hiện mô hình "Thu gom phế liệu gây quỹ phụ nữ nghèo" và “Tự phân loại rác thải tại nhà” tại Chi hội phụ nữ thôn Gia Hòa. Theo cách thức triển khai thực hiện là Chi hội sẽ vận động mỗi gia đình sẽ tự phân loại các loại rác thải theo hướng dẫn và rác tái chế được thu gom riêng để đem bán gây quỹ giúp đỡ, hỗ trợ các phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng chung mục đích đó, Hội LHPN xã Nghĩa Dũng cũng đã khảo sát và ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”, mô hình này được Hội LHPN xã chỉ đạo triển khai tại 06 chi hội phụ nữ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chủ động phân loại rác thải tại nguồn góp phần bảo vệ môi trường.

Với các hoạt động thiết thực của các cấp hội thành phố trong việc hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đã góp phần hình thành ý thức, thái độ tốt, thân thiện với môi trường của cán bộ, Hội viên phụ nữ và nhân dân, đặc biệt là phong trào chống rác thải nhựa, qua đó tạo phong trào hành động của hội viên phụ nữ và nhân dân chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, phục hồi hệ sinh thái, xây dựng thành phố Quảng Ngãi xanh – sạch – đẹp./.

Hữu Khôi