Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TƯ VẤN TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ "TÌNH YÊU - TÌNH BẠN TUỔI HỌC TRÒ"

03/06/2022

Nhằm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về giới tính và sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên. Đồng thời, giúp các em học sinh nhận biết, có thái độ đúng đắn trong việc xây dựng tình bạn, tình yêu đẹp đẽ, trong sáng và bình đẳng, gắn bó giữa các bạn cùng lớp, cùng trường; Sáng ngày 02/6/2022, Hội đồng Đội thành phố tổ chức hoạt động Ngoại khóa Tư vấn tâm lý học đường với chủ đề "Tình yêu - tình bạn tuổi học trò" cho 100 bạn đội viên, thiếu nhi thuộc Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong.

Tại Chương trình, các em đội viên, thiếu nhi đã được chia sẻ những nội dung về Tình yêu - tình bạn tuổi học trò. Bên cạnh đó, các em còn được tiến sĩ Ngô Thị Kim Ngọc đặt ra nhiều câu hỏi bổ ích; đồng thời định hướng, giáo dục về tâm lý, tình cảm và những vướng mắc; góp phần ổn định đời sống tâm hồn, giúp học sinh thực hiện nguyện vọng và ước mơ. Chương trình còn đưa ra nhiều câu chuyện, tình huống mà các em có thể gặp phải và cách phòng tránh, tự bảo vệ bản thân.

Đây là chương trình rất bổ ích cho tuổi trẻ hiện nay, qua buổi tuyên truyền giúp cho các bạn đội viên, thiếu nhi hiểu rõ hơn về tình bạn, có quan niệm đúng đắn trong quan hệ tình bạn và hiểu rõ hơn các kiến thức cơ bản về sinh lý, tâm lý lứa tuổi vị thành niên.

LÝ HUYỀN