Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Gần 1000 tình nguyện viên tham gia sự kiện “Tử tế với Sa Kỳ - giai đoạn 4”

11/07/2022

Chiều ngày 10/7/2022, gần 1.000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, hội viên các hội đoàn thể trên địa bàn thành phố, Nhân dân xã Tịnh Kỳ, Tịnh Khê, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Kỳ, cán bộ, chiến sĩ thuộc Chi đoàn Cảnh sát giao thông Công an thành phố; công ty Cổ phần Môi trường đô thị Quảng Ngãi và các em học sinh nước ngoài theo bố mẹ du lịch đến Việt Nam đang có mặt tại Quảng Ngãi đã tham gia thu gom rác thải nhựa, dọn vệ sinh môi trường tại bãi biển Mỹ Khê và bến đò Kỳ Bắc, thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ.

Đây là sự kiện do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Quảng Ngãi, Nhóm facebook Tử tế với môi trường Quảng Ngãi phối hợp cùng UBND xã Tịnh Kỳ tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn hình thành thói quen tốt bỏ rác đúng nơi quy định, từng bước hạn chế rác nhựa dồn về cửa Sa Kỳ, bãi biển Mỹ Khê, góp phần bảo vệ môi trường biển sạch – đẹp. Một đoạn dọc bờ biển Mỹ Khê và khu vực bến đò Kỳ Bắc bị rác thải bao phủ, rác tấp vào bờ, bị vùi lấp dưới cát, gây ô nhiễm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân. Các tình nguyện viên cùng người dân nơi đây đã miệt mài bới cát, thu gom hàng chục tấn rác thải. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức sự kiện “Tử tế với Sa Kỳ” đã tặng sọt đựng rác cho các vựa thu mua hải sản; Lắp 02 camera giám sát tại khu vực Bến đò Kỳ Bắc để giám sát hoạt động liên quan đến môi trường, an ninh tại khu vực này. Qua tổ chức sự kiện này, Ban Tổ chức muốn gửi gắm thông điệp “Tử tế với môi trường là tử tế cho chính mình, cho xã hội. Mỗi hành động nhỏ của chúng ta hôm nay mang một ý nghĩa lớn cho tương lai mai sau”.

Sau buổi ra quân làm sạch môi trường biển, rác thải những nơi này đã giảm đáng kể. Việc tham gia không chỉ dừng lại ở hành động nhặt rác đơn thuần còn lan tỏa lối sống trách nhiệm với môi trường.

Hi vọng rằng, sau sự kiện này, nhận thức và trách nhiệm của mọi người về bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng sẽ được nâng lên, Sa Kỳ hay những nơi nào khác trên đất nước này sẽ không oằn mình trong những “núi rác” nào nữa.

Vỵ Nhân