Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát thực tế một số dự án tại thành phố Quảng Ngãi

06/08/2021 19:45    906

Chiều 6/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh và lãnh đạo các sở ngành, UBND thành phố Quảng Ngãi đã đi khảo sát thực tế Dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao và Dự án đường Lê Thánh Tôn thành phố Quảng Ngãi để xem xét, giải quyết kiến nghị của người dân.

Theo báo cáo của UBND TP Quảng Ngãi, đối với phân khu I, diện tích 8,19 ha thuộc dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao đến nay đã lập và phê duyệt được 12 phương án bồi thường, với tổng số 279/307 hộ và 1 tổ chức, tổng diện tích 7,369 ha. Giá trị phê duyệt là gần 102 tỷ đồng. Đã chi trả bồi thường cho 275/279 hộ, với tổng số tiền hơn 82 tỷ đồng. Đã giải quyết giao 109/149 lô đất tái định cư. Hiện còn 4 hộ chưa nhận tiền bồi thường và 28 hộ chưa lập phương án bồi thường. Còn tại phân khu II có diện tích 7,24 ha (chưa triển khai thi công), qua khảo sát thực tế có khoảng 276 hộ giải tỏa và 1 tổ chức, có 312 ngôi mộ cần di dời. Tổng số lô đất cần để tái định cư là 350 lô. Đối với Dự án đường Lê Thánh Tôn đến nay đã triển khai thi công cơ bản hoàn thành 595m/977m. Nút giao thông đường Lê Thánh Tôn - Đinh Tiên Hoàng đang thi công. Phần còn lại 382m/977m vướng bồi thường, giải phóng mặt bằng nên chưa thi công. 

Ảnh khảo sát thực tế

Sau khi nghe UBND thành phố Quảng Ngãi báo cáo sơ bộ về tiến độ thực hiện dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã vào khu dân cư và đi đến nhiều nhà dân trong vùng quy hoạch phân khu II để tìm hiểu cuộc sống, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con nơi đây để có cơ sở giải quyết thấu đáo các vấn đề liên quan. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn của người dân tại Dự án Khu đô thị mới phục vụ tái định cư Khu II Đê bao. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho biết, sẽ linh hoạt dựa vào nguồn lực của tỉnh để phân bổ triển khai dự án theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt, sớm bố trí tái định cư để người dân ổn định cuộc sống.  

Về Dự án đường Lê Thánh Tôn được triển khai năm 2013 với tổng mức đầu tư 121 tỷ đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, quá trình triển khai thực hiện dự án này quá chậm so với kế hoạch được phê duyệt. Việc chậm trễ này do nhiều nguyên nhân, trong đó khó khăn nhất là giải phóng mặt bằng. Một phần các cơ quan liên quan không tập trung quyết liệt trong giải quyết bồi thường nên dẫn đến dự án chậm tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh nhấn mạnh, Dự án đường Lê Thánh Tôn là trục giao thông chính đông – tây thành phố, vì vậy UBND tỉnh sẽ chỉ đạo UBND thành phố Quảng Ngãi tập trung quyết liệt thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để sớm đưa dự án đi vào hoạt động, mở rộng hệ thống giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. 

VP