Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Tịnh Châu

24/06/2022

Chiều ngày 23/6, đồng chí Ngô Văn Trọng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Tịnh Châu. Dự buổi đối thoại có Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các Sở ngành của tỉnh và đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND thành phố.

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Tịnh Châu kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng, đất đai, chế độ chính sách cho người có công, vệ sinh môi trường, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến xây dựng nông thôn mới, sản xuất nông nghiệp, như: tại nhiều xứ đồng của xã chưa có đường giao thông nội đồng làm ảnh hưởng đến việc sản xuất cũng như vận chuyển nông sản của người dân. Người dân mong muốn nhà nước hỗ trợ để người dân mở rộng mô hình trồng cây diếp cá, sản phẩm đặc trưng của địa phương đã được công nhận sản phẩm OCOP đạt 3 sao, hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm để nâng cao thu nhập cho người dân. Người dân cũng đề nghị cấp sổ đỏ đối với những diện tích ngập úng trước đây đã được người dân cải tạo sản xuất nhiều năm qua, đồng thời kiến nghị cần giao lại diện tích đất đồi đã khai thác để nhân dân sản xuất, trồng rừng…

Tại buổi tiếp xúc đối thoại, Nhân dân xã Tịnh Châu còn kiến nghị cần đầu tư nâng cấp hệ thống thoát nước dọc tuyến đường Trần Văn Trà, mở rộng các tuyến đường trung tâm xã để đảm bảo an toàn giao thông. Xã Tịnh Châu đã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng nhiều tuyến đường còn chật hẹp, bùn lầy, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, người dân xã Tịnh Châu bày tỏ sự lo lắng khi giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao trong khi giá cả một số mặt hàng nông sản lại giảm, gây ra nhiều bất lợi trong sản xuất của nông dân. Do đó, người dân mong muốn ngành chức năng có liên quan tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn này. 

Lãnh đạo xã Tịnh Châu, đại diện các ngành chức năng của thành phố và tỉnh đã giải đáp một số kiến nghị, thắc mắc của người dân. Đồng chí Ngô Văn Trọng, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi trân trọng cảm ơn các ý kiến tâm huyết của bà con, đồng thời giải đáp, làm rõ một số vấn đề người dân quan tâm, trong đó có chính sách hỗ trợ cho xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; …. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, những năm qua trong xây dựng kế hoạch, phương án đều ưu tiên nguồn lực lớn để đầu tư hạ tầng cho các xã phía đông thành phố. Với những kiến nghị của người dân, Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành liên quan của thành phố và chính quyền địa phương quan tâm nghiên cứu để sớm giải quyết cho người dân theo thẩm quyền. Những vấn đề vượt thẩm quyền thì tổng hợp báo cáo UBND thành phố chỉ đạo giải quyết.

Văn Đạo