Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Bí thư Thành uỷ Ngô Văn Trọng đối thoại với đoàn viên, hội viên về công tác giải quyết việc làm.

27/06/2024 07:16    89

Sáng ngày 26/6, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng đã đối thoại với đoàn viên, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân thành phố và Thành đoàn Quảng Ngãi về công tác giải quyết việc làm.

     Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở LĐ-TB&XH, Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND TP.Quảng Ngãi và các phòng, ban; đại diện đoàn viên, hội viên phụ nữ, nông dân, thanh niên trên địa bàn thành phố. Tại buổi đổi thoại, đoàn viên, hội viên phụ nữ, nông dân, thanh niên đã chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội việc làm tại Quảng Ngãi.

 

     Đồng thời, kiến nghị, đề xuất Bí thư Thành ủy và các cơ quan, đơn vị liên quan về công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm...Mong muốn thành phố quan tâm tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi và các chương trình hỗ trợ sinh kế để đoàn viên, hội viên trong độ tuổi lao động không có việc làm ổn định có cơ hội học nghề và làm việc tại địa phương.

 

     Thành phố Quảng Ngãi cần quan tâm đào tạo nghề, hướng nghiệp cho đoàn viên, hội viên. Tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp đoàn viên, hội viên; thường xuyên cập nhật, phổ biến thông tin thị trường lao động tại thành phố và tỉnh. Tuyên truyền, tạo điều kiện để người lao động tiến cận các sàn giao dịch việc làm, nhằm tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

 

 

    Hiện nay, nhu cầu nguồn vốn để đầu tư sản xuất kinh doanh giải quyết việc làm của đoàn viên, hội viên rất cao, vì vậy mong muốn thành phố quan tâm bố trí nguồn kinh phí để tăng nguồn vốn uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố để tạo điều kiện để đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Đoàn viên, hội viên cũng nêu một số khó khăn, thách thức trong tìm kiếm việc làm, mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhân rộng các mô hình kinh tế. Một số mô hình kinh tế của đoàn viên, hội viên gặp khó khăn về đầu ra sản phẩm; mong muốn thành phố quan tâm và đề ra các giải pháp hỗ trợ đoàn viên, hội viên tham gia vào chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nhằm đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

 

 

   Xác định tầm quan trọng của công tác giải quyết việc làm là giải pháp quan trọng giúp giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, thời gian qua thành phố Quảng Ngãi đã có nhiều chủ trương, giải pháp giải quyết việc làm cho đoàn viên, hội viên.

      Trên tinh thần cởi mở và trách nhiệm, Bí thư Thành uỷ Ngô Văn Trọng đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị  liên quan trực tiếp trả lời, hướng dẫn, giải đáp và đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề cụ thể mà đoàn viên, hội viên quan tâm. Bí thư Thành uỷ đề nghị các xã, phường rà soát nhu cầu lao động để tuyên truyền, định hướng giúp người lao có cơ hội việc làm phù hợp.

 

     Kết luận buổi đối thoại, Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi Ngô Văn Trọng ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của đoàn viên, hội viên phụ nữ, nông dân, thanh niên về công tác giải quyết việc làm. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, những vấn đề mà các đoàn viên, hội viên đặt ra hôm nay rất thiết thực, cũng là mối quan tâm mà thành phố đang tập trung giải quyết. Hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động cũng chính là tạo điều kiện cho thành phố phát triển. Để giải quyết việc làm cho người lao động đòi hỏi sự tham gia tích cực, chủ động của các ngành, các cấp và trực tiếp là các địa phương…