Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

59 ứng cử viên Đại biểu HĐND thành phố hoàn thành các hội nghị tiếp xúc cử tri an toàn, chất lượng

18/05/2021 15:54    298

Đến thời điểm này, thành phố đã hoàn thành các hội nghị cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại các địa phương. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên tại các hội nghị tiếp xúc giảm bớt một nửa số lượng cử tri tham dự nhưng các hội nghị tiếp xúc cử tri đã được tổ chức đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ và an toàn trong phòng chống dịch.

Đây là cơ hội để cử tri được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên. Lắng nghe để gửi gắm. Lắng nghe để lựa chọn. 59 ứng cử đại biểu HĐND thành phố đã tiến hành tiếp xúc cử tri vận động bầu cử chung với các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh ở các địa phương. Các hội nghị tiếp xúc cử tri đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Những người tham dự sát khuẩn, đeo khẩu trang. Cắt giảm số lượng nhưng không hề ảnh hưởng đến chất lượng. Dịch bệnh COVID-19 nhưng nhiều người dân vẫn sắp xếp đến tham dự và nêu ý kiến, bày tỏ tâm tư, gửi gắm nguyện vọng, thể hiện quyền làm chủ, quyền được lựa chọn ra người đại diện xứng đáng nhất.

59 ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành việc vận động bầu cử. Các hội nghị tiếp xúc cử tri thực hiện đúng luật định. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Chương trình hành động của các ứng cử viên đã thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và được cử tri đánh giá cao. Tại các hội nghị là không khí trao đổi thẳng thắn, cởi mở và xây dựng giữa người ứng cử với cử tri. Việc tổ chức để người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, thực hiện quyền vận động bầu cử là khâu quan trọng, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe những người ứng cử, cử tri hiểu rõ hơn để cân nhắc, lựa chọn được những người đại diện xứng đáng nhất .

Văn Đạo