Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG AN TP QUẢNG NGÃI: TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA TRƯỚC THỀM KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

02/09/2022 09:29    403

Qua nắm bắt thông tin, được biết em Nguyễn Văn Thêm hiện là học sinh Lớp 4 - Trường Tiểu học Tịnh Thiện, thành phố Quảng Ngãi có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, mẹ mất sớm do bệnh hiểm nghèo, cha đi phụ hồ chăm lo cho 3 anh em đang trong độ tuổi ăn học.

Vì vậy, với mong muốn giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã triển khai xây dựng mô hình “Em nuôi của Đoàn” đối với em Nguyễn Văn Thêm.

Theo đó, nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, chiều ngày 31/8/2022, đại diện Đoàn Thanh niên Công an thành phố đã đến thăm hỏi, tặng cho em Thêm 01 chiếc xe đạp; 01 bộ sách vở, dụng cụ học tập và hàng tháng sẽ hỗ trợ cho em 500.000đ đến khi kết thúc năm học với tổng trị giá 7,2 triệu đồng. Ngoài ra, chiều cùng ngày Đoàn Thanh niên Công an thành phố còn đến thăm hỏi, tặng 09 chiếc xe đạp cho 09 em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi với tổng trị giá trên 15 triệu đồng.

Đây là những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, tinh thần “vì đàn em thân yêu” của tuổi trẻ Công an thành phố Quảng Ngãi; mang đến cho các em thêm niềm tin trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để vững bước trên con đường học tập.

Khánh Vi