Truy cập nội dung luôn
UỶ BAN NHÂN DÂN

THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

Đại tá Công an "dỏm" sa lưới tại Quảng Ngãi

10/07/2023 07:29    303

Vào lúc 11 giờ ngày 08/7/2023, Công an phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở lưu trú H.R.V (thuộc Tổ 7, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi). Qua kiểm tra, phát hiện Trần Văn Trí (SN: 1976; trú tại thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đang ở Phòng 108 có nhiều biểu hiện nghi vấn; bên trong phòng có 02 bộ trang phục CAND gắn cấp bậc hàm Đại tá, 01 còng số 8, 01 khẩu súng (súng giả) và nhiều giấy tờ, bằng cấp mang tên “Trần Văn Trí”.

Qua đấu tranh, Trí cho biết số trang phục CAND trên được mua trên mạng xã hội; các loại giấy tờ, bằng cấp đều là giả, mục đích là để tạo lòng tin với người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Trí khai nhận, trước đó với thủ đoạn giả danh mình là “Đại tá Công an”, có mối quan hệ rộng, hứa hẹn sẽ xin cho nhiều trường hợp tại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu vào các cơ quan Đảng, Nhà nước; qua đó đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 7 tỷ đồng.

Hình ảnh: 02 bộ trang phục CAND gắn cấp bậc hàm Đại tá, 01 còng số 8, 01 khẩu súng (súng giả) và nhiều giấy tờ, bằng cấp mang tên “Trần Văn Trí”

Tại Quảng Ngãi, với thủ đoạn trên, Trí đã hẹn gặp và hứa với một người dân trên địa bàn thành phố sẽ xin vào một cơ quan thuộc Bộ Công an ở khu vực phía Nam với “mức giá” 100 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được ý định của mình thì Trí đã bị “sa lưới”.

Ngày 09/7/2023, đối tượng Trần Văn Trí và toàn bộ tang vật liên quan đã được Công an phường Trần Phú bàn giao cho Công an thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án) để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tấn Dương